Ban đối ngoại VYSA Kanto 2012

1 Comment 14 Views

I. Giới thiệu chung

Trực thuộc Hội Sinh viên Thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản – VYSA , Ban Đối Ngoại (BĐN) của VYSA Kanto được thành lập vào năm 2001. Mục tiêu lớn nhất của ban là trở thành cầu nối giữa sinh viên, thanh niên Việt Nam với doanh nghiệp Nhật và với cộng đồng người Việt trên toàn nước Nhật, hỗ trợ các bạn sinh viên, thanh niên trong quá trình tìm kiếm việc làm. Khẩu hiệu của chúng tôi là “luôn nỗ lực để tạo ra những sản phẩm tốt nhất phục vụ cộng đồng”.

II. Cơ cấu tổ chức và hoạt động

1.Cơ cấu tổ chức

Quản lý thông tin cá nhân và bảng đánh giá các thành viên, điều phối nhân lực trong các dự án của BĐN. Lên kế hoạch,mục tiêu hoạt động của ban theo các kì. Hướng dẫn, tư vấn các thành viên thực hiện tốt công việc.

2.Hoạt động

BĐN đã và đang từng bước khẳng định vai trò của mình thông qua việc tích cực thực hiện:
• Gặp gỡ, tiếp xúc với các doanh nghiệp, các tổ chức, đoàn thể Nhật Bản và Việt Nam để quảng bá cho VYSA và tìm kiếm nhà tài trợ cho các hoạt động của VYSA.
• Vận hành “Trung tâm hỗ trợ việc làm sinh viên VYSAJOB”, với mục đích hỗ trợ lưu học sinh Việt Nam trong quá trình xin việc tại Nhật Bản.
• Tổ chức nhiều sự kiện như Job fair, buổi giao lưu các nhà tài trợ, thăm quan công ty, chương trình hội chợ thực tập hướng tới lưu học sinh, nghiên cứu sinh Việt Nam hiện đang học tập và làm việc ở Nhật Bản.
• Cung cấp cung cấp thông tin tuyển dụng thông qua trang chủ VYSA, trang facebook và hệ thống mailling list.

Khi tham gia vào BĐN, bạn có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc, giao lưu với nhiều bạn bè, không chỉ là thành viên VYSA mà còn là du học sinh Việt Nam tại Nhật hoặc có quan tâm đến đất nước Nhât Bản. Đồng thời tại BĐN, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng cần thiết, kỹ năng mềm, hiểu biết cho bản thân: cách báo cáo, viết thư, tinh thần làm việc nhóm, cách tổ chức sự kiện. Với đặc trưng hoạt động của Ban, bạn cũng có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp, tổ chức Nhật Bản, qua đó rèn luyện được kĩ năng tiếng Nhật trong kinh doanh, tác phong làm kinh doanh.

3. Quy định riêng của BĐN

Các thành viên trong Ban đều tham gia mọi hoạt động của Ban nói riêng và của VYSA nói chung với tư cách tự nguyện, đóng góp xây dựng nên một tổ chức VYSA đoàn kết, gắn bó và làm việc có hiệu quả. Tuy nhiên, do nhiệm vụ đặc thù, hoạt động của Ban ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình tài trợ của VYSA và ngân quỹ cho các hoạt động khác, nên các thành viên tham gia BĐN cần có tinh thần trách nhiệm cao độ, nghiêm túc và hết mình đối với công việc được giao, giữ gìn hình ảnh của VYSA với các đối tác và nhà tài trợ.
“Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí” Bạn có muốn xây dựng hay khám phá những điều mới mẻ, kết nối những trái tim Việt trên đất nước Nhật? Hãy cùng đồng hành với chúng tôi nhé.
Ngay bây giờ bạn có thể gửi thư đăng ký tới địa chỉ : taigai.vysa@gmail.com

Các hoạt động mới nhất của BĐN VYSA Kanto đều được cập nhật tại trang chủ vysajp.org

About the author

1 Comment

 1. Huong Lieu

  Cong ty chi muon dang quang cao 6 thang tren website, cac em cho biet gia cac dum nhe.
  Tel 080 3382 4569 (SB)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked (required)

HÌNH ẢNH VYSA
  RSS VYSAJOB
  • Latest News from TOP CAREER 2016 – Giới thiệu các Seminar của Top Career 2016
   Latest News from TOP CAREER 2016!!  Career Counseling for International Students in Japan ▼September Events▼ ■Manufacturing Companies (Machinery・Automotive etc.) Wed Sept 24th 18:00-19:30 ▼October Events▼ ■ How to Start Job Hunting Fri Oct 3rd 18:00-20:00 Tue Oct 14th 18:00-20:00 ■Business Japanese & manner Mon 20th  Oct 18:00-20:00 ■Consulting Meeting M
  • Công việc phiên dịch Nhật – Việt từ công ty NASIC
   ▼仕事内容 (nội dung công việc): phiên dịch Nhật – Việt cho thực tập sinh người Việt Nam ▼勤務場所 (Địa điểm làm việc): Nagoya (3 địa điểm) ①名城線/伝馬町  徒歩 7分 ②東海道本線(金山/名古屋-関ヶ原)/清洲  徒歩 5分 ③名鉄常滑線/豊田本町  徒歩 7分 ▼勤務期間: Tuần < 1 buổi, mỗi buổi 3 tiếng trở lên ▼給料 (Lương bổng) 1000yen/h ▼交通費 (phí đi lại):
  • Thư mời tham gia buổi trao đổi được Mynavi tổ chức dành cho du học sinh
   ★Chủ đề: Hướng đi cho tương lai ★Đối tượng tham gia: Là Du học sinh đang học tập tại Nhật ( có thể gọi bạn bè cùng tham gia ) ★Thời gian tổ chức: Các bạn chọn 1 trong những khung thời gian dưới đây: ————————————– ①9月25日(木) 18:00~ ②9月26日(金) 18:00~ ③9月29日(月) 18:00~ ④9月30日(火) 18:00~ ⑤10月1日(水) 18:00~ ⑤10月2日(木) 19:00~ ⑥10月9日(木) 18:00~ ————————————- ★ Địa đ
  • THU’ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO VIỆC LÀM CAD/CAM/CAE CỦA FPT JAPAN TẠI TOKYO 
     Bạn đang làm kỹ sư thiết kế CAD/CAM/CAE tại Nhật Bản? Bạn muốn tìm hiểu cơ hội mới thay đổi môi trường làm việc? Bạn muốn trở thành những cánh chim đầu đàn đóng góp tài năng của mình cho sự phát triển của công ty Việt Nam tại môi trường Nhật Bản? Bạn […]
  • SEMINAR GIỚI THIỆU INTERNSHIP DÀNH CHO LƯU HỌC SINH
   ●Thời gian: 19/11/2014 (Thứ 4) 12:30-16:00 ●Địa điểm: Hội trường Shidax, Shibuya, Tokyo ●Đối tượng đăng ký: Sinh viên đại học, cao học sẽ tốt nghiệp tháng 3/2016 ●Phí đăng ký: Miễn phí ●Đơn vị tổ chức: Công ty Global leader ✎ Nhanh tay đăng ký để có cơ hội nhận được quà tặng”Sách hướng dẫn […]
  Xem nhanh